วิธีการทำลาบหมูน้ำตก

18.11.52

สวัสดีครับ
วันนี้รู้สึกหิวๆข้าวครับ อยากกินหมูน้ำตก หรือบ้านผมเรียก พร่าเนื้อครับ (ชาวอีสานเรียกกัน)
ไปดูวิธีทำลาบน้ำตกกันครับ
วิธีการทำลาบหมูน้ำตก
ส่วนผสม

-เนื้อหมูติดมัน 200 กรัม
-หัวหอมแดงซอย 3 หัว
-ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น
-ใบสะระแหน่ 1 ต้น
-ต้นหอมซอย 1 ต้น
-พริกแห้ง 1/2 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล้วนำมาแล่เป็นชิ้นใหญ่ๆ นำไปย่างด้วยไฟแรงให้พอสุก

2.นำมาหั่นให้เป็นชิ้นบางๆพอคำ เตรียมชามผสมใส่หัวหอมแดงซอย ข้าวคั่วป่น พริกแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3.ใส่เนื้อหมูลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน

4.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสดตามชอบ
ที่มา:

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุนมากๆๆๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น