วิธีการทำไก่ต้มน้ำปลาสมุนไพร

9.6.53


1. ไก่ 1 ตัวหรือ เอาเป็นชิ้นๆ ก็ได้ เช่น น่อง อก ฯลฯ (ถ้าจะให้อร่อยต้องไก่บ้าน)
ล้างให้สะอาด เอาเครื่องในออก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. นำน้ำปลาใส่หม้อ ตั้งไฟให้เดือด (ใส่น้ำปลาให้ท่วมตัวไก่ที่เตรียมไว้)
3. นำรากผักชี ตระไคร้ ใบมะกรูด ลงไปในหม้อ
4. นำไก่ที่เตรียมไว้ลงไปในหม้อ ไม่ต้องคน ปิดฝาหม้อไว้ หรี่ไฟอ่อนๆเคี่ยวจนได้ที่ ไก่สุกนุ่มแล้วยกลง นำไก่ไปสับใส่จาน
5. น้ำจิ้มประกอบด้วยพริกสด(แดง+เขียว) กระเทียม โขลกให้ละเอียด
6. ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาลปิ๊ป เปรี้ยวหวานตามใจชอบ
7. นำไก่ที่สับใส่จาน ทานพร้อมกับน้ำจิ้ม อร่อยสุดๆ
ใส่สมุนไพรเพื่อดับกลิ่นคาว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น