วิธีการทำลาบเป็ด (อ่ำเป็ด) สูตรเด็ด สุดอร่อย

26.7.56



วัสดุอุปกรณ์ในการทำลาบเป็ด (อ่ำเป็ด)
1.เป็ด
2.ตะไคร้
3.ใบมะกรูด
4.หอมรวม
5.มะนาว
6.พริกป่น
7.ข้าวคั่ว
8.พริกแห้ง
9.กระเทียม
และวัสดุปรุงรสอื่นๆเช่น น้ำปลา ชูรส รวมทั้งผักเครื่องเคียง ทีเด็ดเลยคือ ผักติ้ว ผักเม็ก ใบมะกรูดทอด ใบขนุนทอด

วิธีการทำลาบเป็ด (อ่ำเป็ดให้อร่อย)

1. ขั้นแรกให้เรานำเป็ดไปชำแหละ ถอนขน ห้ามเอาเลือดเป็ดทิ้ง ถอนขนเสร็จนำไปลนไฟให้ขนเล็กขนน้อยออกหมด แล้วนำมาลอกหนัง ชำแหละเนื้อออกจากกระดูก กระดูกเก็บไว้ต่างหากสามารถนำไปทำต้มซดน้ำ หรือนำไปย่างก็ได้ ส่วนเครื่องใน ตับไต ไส้พุง แยกไปทำความสะอาดให้เรียบร้อย

2. นำเครื่องใน เนื้อ หนัง ไปต้มให้สุก

3. นำเครื่องใน หนัง และเนื้อไปหั่นเป็นชิ้นบางๆพอประมาณ

4.เจียวกระเทียมกับพริกแห้ง นำเครื่องใน หนัง และเนื้อที่หั่นไปผัดรวมกัน พอได้ที่แล้วตักออกมาใส่ชาม ปล่อยให้เย็น

5.ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว หอมรวมหั่น ตะไคร้หั่น พริกป่น ข้าวคั่ว ใส่เกลือนิด น้ำปลาหน่อย ตามด้วยชูรส ชิมดูอร่อยเป็นพอ

6.ตักแยกไว้ต่างหากเผื่อใครไม่ชอบกินแบบมีเลือด จากนั้นนำเลือดเป็ดไปคั้นด้วยใบตะไคร้ใส่เกลือนิดใส่น้ำอุ่นหน่อย แล้วนำเลือดที่คั้นมาเทใส่ในลาบเป็ดพอขลุกขลิก คนอีกที นำไปเสริฟกับผักเครื่องเคียงคือ ใบมะกรูด, พริกแห้งและใบขนุนทอดกรอบโรยด้วยรสดี  ผักติ้ว ผักเม็ก ผักกะโดน ผักกระสัง กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันดีนักแล....



  
READ MORE - วิธีการทำลาบเป็ด (อ่ำเป็ด) สูตรเด็ด สุดอร่อย

รูปรอยสักสามมิติโหดๆ...แนวๆ...มาฝากอีกชุดครับ

7.7.56


สำหรับรอยสักชุดนี้จะออกแนวโหดนิดส์นึงนะครับ แต่ก็อยากให้มองแบบศิลปะครับ....



รอยสักสามมิติ รูปขาเสริมโช๊คอัพ

รอยสักสามมิติ รูปรอยโดนกระสุนปืน

รอยสักสามมิติ รูป ซี่โครงกระดูก
รอยสักสามมิติ รูปคอโดนกรีดแล้วเย็บไว้
รอยสักสามมิติ รูปคอขาด แล้วเอามาต่อ

รอยสักสามมิติ รูปโดนตัดกะโหลก แล้วเย็บไว้
รอยสักสามมิติ รูปเสือข่วนไหล่
รอยสักสามมิติ รูปแขนขาด แล้วเอามาต่อ


READ MORE - รูปรอยสักสามมิติโหดๆ...แนวๆ...มาฝากอีกชุดครับ

โรงสีไฟกาฬสินธุ์รุ่งเรือง 3 รับซื้อข้าวเปลือก จำหน่ายข้าวสาร



เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2516 โดยใช้ชื่อว่า “โรงสีรุ่งเรือง 3”  มีกำลังการผลิตเพียง 12 เกวียนต่อวัน โดยใช้ระบบส่งกำลังด้วยเครื่องจักรไอน้ำ 
                ต่อมาได้ตั้งชื่อใหม่ว่า “ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีไฟกาฬสินธุ์รุ่งเรือง 3” มีโรงสีข้าว 2 โรง รวมกำลังการผลิตได้ 300 เกวียน/วัน ส่งกำลังด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า เครื่องจักรใหม่หลายส่วนนำเข้าจากต่างประเทศด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด 
          

  ที่อยู่ เลขที่ 77 หมู่ 5 ตำบลกมลาไสย อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ 46130 
โทร. 043-899225,899155 โทรสาร 043-899156 
โทร. 080-4064747website : http://rr3-ricemill.com/

แผนที่โรงสี



READ MORE - โรงสีไฟกาฬสินธุ์รุ่งเรือง 3 รับซื้อข้าวเปลือก จำหน่ายข้าวสาร

ขายที่นา 7 ไร่ ติดคลองชลประทาน ทำนาได้ปีละ 2 ครั้ง ราคา 1,000,000 บาท (ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์)



ต้องการขายที่นา  เนื้อที่ 7 ไร่ 3 งาน 80 ตร.วา ที่เป็นโฉนดแล้ว ที่ดินอยู่ที่ ต.อุ่มเม่า   อ.ยางตลาด   จ.กาฬสินธุ์  อยู่ติดคลองชลประทาน ทางเข้าถนนเป็นสันคลองชลประทาน ทางเข้าอีกด้านเป็นถนนสาธารณะ เหมาะปลูกบ้าน และทำสวนผสม มีขุดบ่อไว้บ้างส่วน ที่โดยรอบขุดเป็นทางให้น้ำเข้าที่ไว้แล้ว
ติดทางหลวงสาย 12 ใกล้ทาง 3 แยก ที่จะวิ่งเข้าตัวเมือง กาฬสินธ์

ต้องการรีบขาย สนใจติดต่อสอบถาม คุณเบิร์ด โทร.0869710197 

ไม่ผ่านนายหน้า ราคา 1,000, 000 บาท 

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://kalasin.homeland4sale.com


READ MORE - ขายที่นา 7 ไร่ ติดคลองชลประทาน ทำนาได้ปีละ 2 ครั้ง ราคา 1,000,000 บาท (ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์)

ขายสวนยางพาราจำนวน 61ไร่ อายุยาง 5 ปี ราคา 2 ล้านบาท (ต.นาขาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ )

6.7.56


ที่ดิน 61 ไร่*30ไร่เป็นสวนยางพาราปลูกมา 5 ปีแล้วตอนนี้มีต้นยางพารากรีดได้แล้ว 70 ต้นและยางพาราอายุ 5 ปี อีก 2,500 ต้น *และ ที่ดินอีก 3 ไร่เป็นสวนยูคาลิปตัส *ที่ดินเปล่าที่เหลืออีก 28 ไร่ =ขายราคา 2 ล้านบาท(ต่อรองกันได้ค่ะ)=***เจ้าของขายเอง*** อยู่ที่ อ.กุฉินารายณ์ ต.นาขาม จ.กาฬสินธุ์ 
ทิ่ดินห่างจาก ต.นาขาม ประมาณ 5-6 กิโลเมตร และท้ายสวนก็ มีลำธารเล็ก ๆ มีน้ำไหลผ่านเกือบตลอดปี พื้นที่บนเนินเขามีหินก้อนใหญ่ สามารถสร้าง เป็นที่พักหรือจุดชมวิวได้ ส่วนไฟฟ้าขอต่อจากวัดป่าใกล้เคียงได้ บริเวณพื้นที่ใกล้เคียง 
เป็นไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลังและสวนยางพารา ทางเข้าที่ดินมีซอยผ่านถึงที่ดินเลย 
แต่ทางบ้านไม่มีเวลาดูแลเท่าที่ควรจึงอยากขายที่ดินผืนนี้เพราะที่ 
บ้านมีกิจการทอผ้าฝ้ายขายด้วย ถ้าท่านใดสนใจติดต่อมาได้ตลอดเวลา 

สนใจติดต่อ:ติ๊ก 
02-9280968/083-5447153/084-0169991

ขอบคุณข้อมูลจาก






READ MORE - ขายสวนยางพาราจำนวน 61ไร่ อายุยาง 5 ปี ราคา 2 ล้านบาท (ต.นาขาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ )

กาฬสินธุ์ ไข้เลือดออกระบาดหนัก พบผู้ป่วยสูง 350 รายดับไปแล้วหนึ่ง สสจ.เต้นระดม อสม.กำจัดลูกน้ำยุงลาย



เริ่มเข้าสู่หน้าฝน ลุกน้ำยุงลายก้เริ่มเยอะ และมหันตภัยร้ายก็เริ่มมาด้วย มันคือ ไข้เลือดออก....ล่าสุด  จังหวัดกาฬสินธุ์ของเรา พบผู้ป่วยไข้เลือดออกสูงถึง 350 ราย ....และก็มีผู้เสียชีวิต!!!...ไปแล้วหนึ่งราย..

จากการติดตามปัญหาการระบาดของโรคไข้เลือดออกใน จ.กาฬสินธุ์ พบว่าสถานการณ์ยังคงทวีความรุนแรง โดยล่าสุดพบผู้ป่วยทั้งจังหวัดแล้วจำนวน 350 ราย?และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งได้เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกเป็นรายแรกในรอบ 4 ปี โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น  และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ต่างๆ ยังคงเร่งรณรงค์และป้องกันโรคไข้เลือดออกอย่างต่อเนื่อง

นี่แหละครับที่เขาว่ายุงมันร้ายกว่าเสือ พ่อแม่พี่น้องช่วยกันดูแลลูกหลานให้ดีๆเด้อครับ อย่าให้ยุงลายกัด กลางวันอย่าให้เด็กน้อยไปเล่นในป่า ในที่มืดที่ยุงลายจะอยู่ หม่องได๋มีน้ำขังกะให้คว่ำทิ้ง หรือตามแอ่งตามไหกะให้ขอทรายอะเบตจาก อสม. มาใส่เด้อครับ เพื่อความปลอดภัยของลูกหลานและโตท่านเอง...

ขอบคุณข้อมูลจาก






ฉบับวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2556
READ MORE - กาฬสินธุ์ ไข้เลือดออกระบาดหนัก พบผู้ป่วยสูง 350 รายดับไปแล้วหนึ่ง สสจ.เต้นระดม อสม.กำจัดลูกน้ำยุงลาย

การทำลาบเหนียวปลาตอง สุดแสนอร่อย...

4.7.56



หลังจากเขียนสูตรการทำส้มปลาตองไปแล้ว กลับมาอ่านบล็อกของตัวเองใหม่ เลยอดคิดถึงอีกเมนูสุดแสนอร่อยของปลาตองไม่ได้ ....นั่นก็คือ ลาบเหนียวปลาตอง ที่อีแม่(คุณแม่) เคยทำให้กินบ่อยๆ สมัยยังเป็นเด็กน้อย...ตอนนี้เข้าเมืองกรุง บ่ค่อยได้กินท่อได๋ คิดแล้วน้ำลายไหลเด้...

เข้าเรื่องเลยดีกว่า การทำลาบเหนียวปลาตองนั้นทำไม่อยาก มันเกิดจากภูมิปัญญาของชาวอีสานของเราล้วนๆ

ขั้นตอนในการทำลาบเหนียวปลาตอง
 

หลังจากที่ไปจัดหาปลาตองมาได้แล้ว ต้องทำตอนปลาสดๆ ถึงจะอร่อย ให้นำปลามาขอดเกล็ด ลอกหนังแล้วขูดเอาแต่เนื้อปลามา


หลังจากนั้นนำเนื้อปลาไปตำในครกจนนิ่ม ส่งนชิ้นส่วนก้างกับหัวปลาและหนังปลา นำไปต้มใส่น้ำปลาร้า แล้วตักเอาน้ำต้มหัวปลามาใส่ถ้วยไว้จนเย็น
จากนั้นนำเนื้อปลาที่ตำละเอียดแล้วมาคน หยอดน้ำปลาร้าทีละนิด คนไปเรื่อยๆจนเหนียวได้ที จากนั้นใส่หัวข่าเผาหั่นเล็กๆ ใส่หอม ผักชีหอม สะหระแหน่ ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ปรุงน้ำปลา ชูรส มะนาวหน่อย ชิมดู ได้ที่ตักใส่จาน กินกับ ผักเม็ก ผักหนอก ผักกระโดน ผักติ้ว แซบหลายเด้อ หรือใครไม่กินดิบ ก็เอาไปคั่วไปหมก ก็อร่อยไปอีกแบบ
 
READ MORE - การทำลาบเหนียวปลาตอง สุดแสนอร่อย...

การทำส้มปลาตอง(ปลากราย)ให้อร่อย

1.7.56



   วันนี้พึ่งกลับมาจากบ้านที่กาฬสินธุ์ ได้ของฝากมาฝากพี่ๆที่ทำงาน เป็นส้มปลาตอง ของดีท่าคันโท โดยจะมีวางขายกันทุกวันที่ สะพาน ท่าคันโท-วังสามหมอ(ท่าไหลหลอด) ที่นี่จะมีทั้งปลาสด และปลาแปรรูปมากมาย แต่ช่วงนี้น้ำในเขื่อนลำปาวแห้งขอด ทำให้ปลามีน้อย อันที่จริงอยากได้ส้มปลาชะโด แต่ได้ส้มปลาตองมาแทน มานั่งกินกันวันนี้ บอกได้คำเดียวว่า สุโค่ยย.....อร่อยมาก พี่ๆที่ทำงานติดใจกันมาก คราวหน้ามีโอกาสจะซื้อส้มปลาชะโด กับหม่ำไข่ปลามาฝาก

    หลังจากกินเสดก็เลยอยากเขียนเรื่องราว บอกเล่าวิธีการทำส้มปลาตองเลิศรสกันครับ


     ปกติ ปลาตอง(ปลากราย) เป็นปลาที่มีก้างเยอะ อาหารยอดนิยมของปลาตองคือลาบเหนียว และทำส้ม ส้มปลาตองส่วนใหญ่จะนิยมนำมาบดละเอียดก่อนนำมาทำ เพื่อให้ก้างไม่ติดคอ สมัยก่อนจะใช้วิธีสับเอา

วัสดุอุปกรณ์ในการทำส้มปลาตอง
1.ปลาตอง
2.เกลือ
3.กระเทียม
4.ข้าวเหนียวนึ่งสุก

วิธีการทำส้มปลาตอง(ปลากราย)

ให้นำปลามาขอดเกล็ดแล้วนำเข้าเอาขี้ปลาออก แล่เอาแต่เนื้อปลา แล้วนำไปปั่นละเอียดโดยเครื่องบด แล้วเติมเกลือลงไป ใส่ข้าวเหนียวนิดนึง ใส่กระเทียมลงไป ปรุงชูรส ใส่รสดีนิด ตักมาชิม อร่อยเป็นพอ นำไปตำอีกทีให้เนื้อปลาพอเหนียว แล้วนำไปห่อใบตอง เก็บไว้สามสี่วัน นำมารับประทาน จะเปรี้ยวพอดี ปลาส้มแบบนี้สามารถเก็บได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ในอุณหภูมิปกติ ถ้าเก็บโดยแช่เย็น ก็จะเก็บได้นานขึ้น และความเปรี้ยวจะเพิ่มขึ้นตามระยะเวลา แต่ถ้าต้องการกินเร็ว ให้นำไปตากแดด วันเดียวก็อร่อยแล้ว แนะนำให้กินสุก โดยการนำไปย่างไฟทั้งใบตอง จะหอม หรือทอดก็ได้ หรืออาจจะประยุกต์นำไปทอดใส่ไข่แทนแหนมก็ได้ อร่อยนักแล.....



READ MORE - การทำส้มปลาตอง(ปลากราย)ให้อร่อย