วิธีการทำส้มตำปูปลาร้า

20.11.52

สวัสดีครับ
วันนี้รู้สึกเปรี้ยวๆปากอยากกินส้มตำเลยไปหาสูตรการทำส้มตำมาฝากครับ
เป็นตำปูปลาร้าครับ ส่วนความอร่อยนั้นขึ้นกับสัดส่วนเครื่องปรุงที่เราใส่และน้ำปลาร้าครับ
ไปเบิ่งวิธีการตำบักหุ่งกันครับ
วิธีการทำส้มตำปูปลาร้า
เครื่องปรุง
1.มะละกอสับ,
2.ถั่วฝักยาว,
3.มะเขือเทศ,
4.พริกขี้หนู,
5.กระเทียม,
6.น้ำมะนาว,
7.น้ำมะขามเปียก,
8.น้ำตาลปี๊บ,
9.น้ำปลา,
10.น้ำปลาร้าอย่างดีต้มสุก,
11.ปูเค็ม

วิธีทำ
โขลกพริก และกระ-เทียมพอแหลก ใส่ถั่วฝักยาวตามด้วยปูเค็มตําพอแตก ใส่เส้นมะละกอสับ มะเขือเทศฝาน โขลกมะละกอซ้ำนิดหน่อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำปลาร้าต้มสุก แต่งรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก

ตักใส่จาน รับประ-ทานกับผักสด อาทิ กะหล่ำปลี ผักบุ้งไทย ถั่วฝักยาว แซบหลายเด้อพี่น้อง
ทำเสร็จไปฟังเพลงนี้กันครับ

1 ความคิดเห็น:

BETFLIXPG กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

แสดงความคิดเห็น