ลูกลำปาว คนบ้านเฮา มาเว่าสู่กันฟัง "คันเจ้าได้อยู่ยอดฟ้าผาสาทประดับมุข อย่าได้ลืมเฮียมทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า "


เมืองฟ้าแดดสงยาง


เมืองฟ้าแดดสงยาง

โปงลางเลิศล้ำ


โปงลางเลิศล้ำ

วัฒนธรรมภูไท


วัฒนธรรมภูไท

ผ้าไหมแพรวา

ผ้าไหมแพรวา

ผาเสวยภูพาน

ผาเสวยภูพาน

มหาธารลำปาว

มหาธารลำปาว

ไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปี

ไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปี

บทความอัพเดทล่าสุด

ผมสั้นรับหน้าร้อนและวิธีการดูแลเส้นผมในหน้าร้อน 2014

2.4.57


                อากาศร้อนแรงขึ้นทุกวันๆ จะแต่งหน้า ทำผมแต่ละครั้งเป็นต้องระทวยกาย คอยซับเหงื่อที่หยดติ๊งๆ  อยู่ร่ำไป เรื่องแต่งหน้าไม่เท่าไหร่ เพราะหน้ามัน เป็นคราบ ก็โบกแป้ง ซับหน้าได้ ไม่ต้องกลัวเยิ้ม แต่ "ทรงผม" นี่สิคะ ยาวรกรุงรัง หากไม่ได้ไดร์ผม ชีวิตจบเป็นแน่ ยิ่งในชั่วโมงเร่งรีบด้วยแล้ว ไม่ต้องพูดถึง ออกจากบ้านแบบเป็นอิเพิ้ง กระเซอะกระเซิงมาก!!!

          สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหา "ผม" ไม่รักดี เลิกปล่อยให้ปัญหาผม มากวนใจต่อไปได้แล้ว วันนี้มีเทรนด์ "ทรงผมสั้น รับหน้าร้อน" ที่รับรองว่าตัดแล้วใบหน้าของคุณจะสดใส ดูเด็กลงอย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมแล้วมาเพิ่มความสดใสให้ชีวิต ได้เวลาเปลี่ยนลุค ให้แซ่บ ซี๊ดถึงใจไปกับ "ทรงผมสั้น" มาแรงรับซัมเมอร์แล้วค่ะ  ซึ่งในหน้าร้อนนี้เราจะต้องดูแลเส้นผมของเราให้ดีๆอย่าปล่อยให้ผมต้องเสียไปในหน้าร้อนนี้

 เคล็ดลับ ดูแลเส้นผมในหน้าร้อ
              แม้อากาศตอนนี้ยังไม่ร้อนจัด แต่สีสันแห่งหน้าร้อนกำลังจะมาถึง ในบางวันที่สีสันแผดจ้าอาจทำให้บางคนมีปัญหาผมแห้งจัดหรือมันเยิ้ม เพราะเหงื่อบริเวณหนังศีรษะเกาะหนึบกับเส้นผม ทำให้ผมจัดทรงยากอีกทั้งยังเหนียว เหนอะหนะ ดังนั้นจึงต้องให้การดูแลเส้นผมในฤดูร้อนเป็นพิเศษ

   
  สาวผมสั้น ไม่ว่าผมตรงหรือผมหยักศก ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและอากาศร้อน เจลแต่งผม ดูจะเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นในหน้าร้อน เพราะนอกจากจะทำให้ผมอยู่ทรงแล้ว ยังทำให้ผมดูมีมิติไม่แข็งกระด้าง เวลาใช้เพียงบีบเจลปริมาณพอดี ขยี้ด้วยฝ่ามือทั้งสองข้าง แล้วจัดทรงให้ทรงผมตามต้องการ เพราะเจลเหมาะกับผมสั้นและอาการร้อน มากกว่าผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอื่นๆ               ผมตรงประบ่า หากคุณต้องการให้ผมตรงประบ่า มีมูฟเม้นท์และสลวย โดยเฉพาะผมดัดลอนโต หน้าร้อนแบบนี้ไม่ต้องพึ่งผลิตภัณฑ์อะไรมาก แค่ใช้แชมพูสระผมให้สะอาด แล้วใช้ครีมบำรุงผมชโลมผมให้ทั่วผมที่เปียกชื้น จากนั้นทิ้งผมไว้ประมาณ 10 นาที พอผมแห้งก็ใช้นิ้วเซ็ตผมให้เข้าทรง เท่านี้ก็ได้ผมสลวยเข้ากับฤดูร้อนแล้ว               ผมยาวตรง หน้าร้อนแบบนี้ใช้วิธีรวบตึงก็ทำให้คลายร้อนได้เยอะ แต่รวบแบบธรรมดาๆ ก็ไม่เหมาะกับสาวอินเทรนด์อย่างเราๆ ดังนั้นจะรวบตึงเป็นหางม้าทั้งที จัดแต่งผมข้างหน้าให้เก๋ไก๋ซักหน่อย โดยอาจทำให้คล้ายทรงโมฮอก แล้วตกแต่งด้วยกิ๊บติดผม หรือจะรวบสูงสไตล์แจ็กกี้ โอ ก็เก๋ไก๋ไม่หยอก เพียงเลือกยางรัดผมสวยๆ ผูกผมให้ตึงแล้วประดับด้วยกิ๊บสวยๆ ทิปเล็กๆ สำหรับสาวผมยาวที่อยากรวบตึงนั้น ควรเลือกใช้แชมพูประเภท clarifying ที่ช่วยทำให้ผมบางเบานุ่มสลวย เวลารวบแล้วไม่มีน้ำหนักมาก

               ผมดัดหรือผมหยิกฟู สไตล์วินเทจคงเหมาะกับสีสันหน้าร้อนปีนี้ วิธีทำผมดัด หรือหยิกฟูให้เป็นสไตล์วินเทจก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับที่จำหน่ายแฟชั่นสไตล์วินเทจ แล้วเลือกกิ๊บหรือหวีเสียบผมแนววินเทจมาติดผมบริเวณข้างหู หรือที่เรียกว่าทัดดอกไม้ เลือกชุดสไตล์วินเทจสวยๆ สักชุด หน้าร้อนปีนี้รับรองคุณจะเป็นสาวอินเทรนด์สุดๆ แน่นอน
 


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น