วิธีการทำ ก้อยขม แซบๆ

17.4.56



ส่วนประกอบ ในการทำก้อยขม

-เนื้อสันนอกหรือสันในหั่นบาง 100 กรัม 
-ตับ 40 กรัม 
-สะไปนาง 20 กรัม 
-ตาข่าย 20 กรัม 
-ดี 1 ชต. 
-เลือด 2 ชต. 
-ขี้เพี้ยะ 2 ชต. 
-พริกป่น 1 ชต. 
-ข้าวคั่ว 2 ชต. 
-น้ำปลา 1 ชต. 
-น้ำปลาร้า 0.5 ชต. 
-ต้นหอมซอย+ผักชี 2 ชต. 
-ใบมะกรูดซอย 1 ชต. 
-ผักหอมเป(ชีใบเลื่อย) 1 ชต. 
-หอมแดงซอย 0.5 ชต. 

วิธีการทำก้อยขม

นำเนื้อดิบ/ตับ/สะไปนาง/ต่าข่าย หั่นพอคำ ใส่ดีลงไปก่อนเพื่อที่จะให้เนื้อดูดความขมใว้ ตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา ขี้เพลี้ยะ เลือด เหยาะผงชูรสนิดๆ ตามด้วยผักเครื่องเทศ แล้วใช้ทัฟพีคนให้เข้ากัน ก็เป็นอันว่าเสร็จ 
เคล็ดลับ อาหารจานนี้จะต้องเน้นที่ความสดทุกอย่าง

  วิดีโอคลิปแสดงวิธีการทำก้อยขม

READ MORE - วิธีการทำ ก้อยขม แซบๆ