ส่วนประกอบ ในการทำก้อยขม
-เนื้อสันนอกหรือสันในหั่นบาง 100 กรัม
-ตับ 40 กรัม
-สะไปนาง 20 กรัม
-ตาข่าย 20 กรัม
-ดี 1 ชต.
-เลือด 2 ชต.
-ขี้เพี้ยะ 2 ชต.
-พริกป่น 1 ชต.
-ข้าวคั่ว 2 ชต.
-น้ำปลา 1 ชต.
-น้ำปลาร้า 0.5 ชต.
-ต้นหอมซอย+ผักชี 2 ชต.
-ใบมะกรูดซอย 1 ชต.
-ผักหอมเป(ชีใบเลื่อย) 1 ชต.
-หอมแดงซอย 0.5 ชต.
วิธีการทำก้อยขม
นำเนื้อดิบ/ตับ/สะไปนาง/ต่าข่าย หั่นพอคำ ใส่ดีลงไปก่อนเพื่อที่จะให้เนื้อดูดความขมใว้ ตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา ขี้เพลี้ยะ เลือด เหยาะผงชูรสนิดๆ ตามด้วยผักเครื่องเทศ แล้วใช้ทัฟพีคนให้เข้ากัน ก็เป็นอันว่าเสร็จ
เคล็ดลับ อาหารจานนี้จะต้องเน้นที่ความสดทุกอย่าง
วิดีโอคลิปแสดงวิธีการทำก้อยขม