วิธีการทำซุปเห็ดตะไครแซปๆ
หลังจากที่เราเข้าป่าไปหาเห็ดตะไครมาได้ก็จัดการนำไปล้างให้สะอาดแล้วนำไปเสียบไม้เสียบรวมกับพริกดิบหัวหอมกระเทียมจากนั้นก็นำมาตำให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า ผงชูรส ใส่หอมผักชี หอมบั่ว ใบสะหระแน่ เสร็จแล้วชิมดู ตักไปเสิร์ฟกับข้าวเหนียวร้อนๆ ผักเคียงหลากหลายของอีสานบ้านเฮา กินแล้วซิบอกว่าแซบหลายเด้อ
เห็ดตะไครดอกใหญ่ๆเหมาะสำหรับนำมาทำซุปเห็ดไค
การเผาเห็ดตะไึครเพื่อทำแจ่วเห็ดตะไคร
การตำซุปเห็ดไค
ซุปเห็ดตะไครกินกับข้าวเหนียวร้อนๆเข้ากันดีหลาย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น